ส่วนผสม เนื้อสันในไก่ 1 ชิ้น
หน่อไม้ฝรั่งลวกสุกหั่นท่อน ½ ถ้วย
เลมอนหั่นแว่น 2-3 ชิ้น
ซีอิ๊วญี่ปุ่น (โชยุ) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ถ้วย
วิธีทำ 1.หมักเนื้อไก่กับซีอิ๊วญี่ปุ่นทิ้งไว้ 15-30 นาที จากนั้น นำไปทอดด้วยไฟปานกลางจนเนื้อไก่เหลืองสุก ตักใส่จาน พักไว้
2.ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย จากนั้น ใส่หน่อไม้ฝรั่ง เลมอน เหยาะซีอิ๊วเล็กน้อยผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเคียงกับสเต็กไก่ พร้อมเสิร์ฟค่ะ
ที่มา รักลูก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น