วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2555

สเต็กกุ๊กไก่



 ส่วนผสม

        เนื้อสันในไก่ 1 ชิ้น

        หน่อไม้ฝรั่งลวกสุกหั่นท่อน ½ ถ้วย

        เลมอนหั่นแว่น 2-3 ชิ้น

        ซีอิ๊วญี่ปุ่น (โชยุ) 1 ช้อนโต๊ะ

        น้ำมันพืช 1 ถ้วย

 วิธีทำ

         1.หมักเนื้อไก่กับซีอิ๊วญี่ปุ่นทิ้งไว้ 15-30 นาที จากนั้น นำไปทอดด้วยไฟปานกลางจนเนื้อไก่เหลืองสุก ตักใส่จาน พักไว้

         2.ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย จากนั้น ใส่หน่อไม้ฝรั่ง เลมอน เหยาะซีอิ๊วเล็กน้อยผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเคียงกับสเต็กไก่ พร้อมเสิร์ฟค่ะ

ที่มา รักลูก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น