วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2555
ข้าวผัดม้วนไข่
ส่วนผสม
ข้าวกล้องสุก หรือข้าวสวย 2 ถ้วย
สันในไก่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ถ้วย
หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ถ้วย
แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ถ้วย
ต้นหอมหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 4 ฟอง
สาหร่ายชนิดทำข้าวห่อสาหร่าย 4 แผ่น
วิธีทำ
1.ต่อยไข่ใส่ชามผสม ตีพอแตก
2.ใส่น้ำมันในกระทะ 1 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟอ่อนให้ร้อน กรอกกระทะไปมาให้น้ำมันติดทั่วกระทะ เทไข่ใส่ กรอกให้เป็นแผ่นบาง พอสุกทั่ว แซะไข่ขึ้น (ทำจนไข่หมด)
3.ใส่น้ำมันที่เหลือในกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่หอมใหญ่ผัดให้หอม ใส่ไก่ ผัดให้สุก ใส่แครอทตามด้วยข้าว ผัดให้เข้ากัน
4.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เกลือป่น พริกไทย ผัดให้เข้ากัน ยกลงโรยด้วยต้นหอมหั่นฝอย
5.วางแผ่นไข่ วางสาหร่ายบนแผ่นไข่ ตักข้าวผัดใส่ ม้วนให้แน่น หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ รับประทานกับซอสมะเขือเทศ
ที่มา baby.kapook
ป้ายกำกับ:
อาหารลูกน้อยวัย 1 ปีขึ้นไป
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
อยากลองทำมั้ง แต่กลัวลูกไม่กิน
ตอบลบ*-*!