วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2555

วุ้นนมสดสตรอว์เบอร์รี่



ส่วนผสม

    ผงวุ้น ½ ช้อนโต๊ะ
    นมสดรสสตรอว์เบอร์รี่  200 มิลลิลิตร
    โยเกิร์ตรสสตรอว์เบอร์รี่ 1 ถ้วย
    น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง
    สตรอว์เบอร์รีสด 5-10 ผล
    พิมพ์ขนมขนาด ½ ถ้วยตวง 5-6 ถ้วย

วิธีทำ

    ผสมผงวุ้นกับน้ำเปล่าตั้งไฟอ่อน คนให้ละลายพอเดือดค่อยๆ ใส่นมสดคนให้เข้ากัน ยกลง
    ใส่โยเกิร์ตคนให้เข้ากัน ตักใส่พิมพ์แล้วนำไปแช่ตู้เย็นเพื่อให้อยู่ตัว
    เวลาเสิร์ฟแคะออกจากพิมพ์ แต่งหน้าด้วยสตรอว์เบอร์รี่สด

ที่มา PaPaMenu

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น