วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2555

ไก่บดซอสนมสด

8-10 เดือน


เครื่องปรุงตัวจิ้ม

           อกไก่ต้มสับ 2 ช้อนโต๊ะ

           มันฝรั่งบด 2 ช้อนโต๊ะ

           บีทรูทต้มบด 1 ช้อนโต๊ะ

           กล้วยครูด 2 ช้อนชา

           น้ำต้มกระดูกเล็กน้อย

เครื่องปรุงซอสนมสด

           เนยสด 1 ช้อนชา

           แป้งสาลี 3 ช้อนชา

           นมสด 6 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำไก่บด

           น้ำต้มกระดูก 2 ช้อนโต๊ะ กล้วยครูด 2 ช้อนชายีผ่านกระชอนใส่ชาม ใส่แป้งสาลี 1 ช้อนชา อกไก่ต้มสับ มันฝรั่งบด บีทรูทบด นวดให้เข้ากัน อบในไมโครเวฟ 1 นาที คนส่วนผสมให้ทั่ว แล้วอบต่อ 1 นาที ใช้ช้อน 2 อัน ตักเป็นคำเล็ก ๆ พักใส่จาน

วิธีทำซอสนมสด

           ละลายเนยสดในเตาไมโครเวฟ 1 นาที ใส่แป้งสาลี 2 ช้อนชาลงกวน จากนั้นเติมนม คนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน อุ่นในเตาไมโครเวฟ 1 นาที กวนส่วนผสมให้แป้งไม่เป็นลูก หากข้นไปเติมนมสดได้

           Tips : ใช้หมูบด หรือปลาช่อนสุกแทนไก่ได้ อาจตักส่วนผสมไก่บดอัดใส่พิมพ์เล็ก ๆ หรือใส่ถ้วยตะไล เสิร์ฟกับซอสนมสด อาจใช้ไข่แดงต้มสุก 1 ฟองแทนเนื้อไก่บด

ที่มา modernmom

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น