วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2555
ข้าวกล้องงอกผัดผัก 5 สี ห่อไข่
ส่วนผสม
ข้าวกล้องงอกสุก 1 ถ้วย
หมูบด ½ ถ้วย
แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดถั่วลันเตา 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดแกะเม็ด 2 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วแดงหลวงต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
วิธีทำ
1.น้ำมันใส่กระทะเล็กน้อยตั้งไฟพอร้อน ให้น้ำมันทั่วกระทะ ใส่ไข่ที่ตีพอเข้ากัน กลอกไข่ให้เป็นแผ่นบาง พอสุกตักขึ้น
2.น้ำมันที่เหลือใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมเจียวให้หอม ใส่หมูผัดให้สุก ใส่แครอท เมล็ดถั่วลันเตา ข้าวโพด หอมใหญ่ มะเขือเทศ ถั่วแดงหลวง ผัดให้เข้ากัน ใส่ข้าวกล้องงอกสุก
3.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ยกลงพักไว้ให้เย็น
4.นำข้าวผัดวางบนไข่ห่อให้สวยงาม
ที่มา baby.kapook
ป้ายกำกับ:
อาหารลูกน้อยวัย 1 ปีขึ้นไป
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น