วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2555
ข้าวปรุงรสสอดไส้
ส่วนผสม
ข้าวหอมมะลิสุกหรือข้าวกล้องสุก 2 ถ้วย
น้ำพริกแกงคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
มะพร้าวขูดขาว 1 ถ้วย
ไส้กรอกขนาดเล็ก ยาว 1 นิ้ว 12 ชิ้น
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับทอด 3 ถ้วย
วิธีทำ
1.ผสมข้าว น้ำพริกแกง เกลือป่น ไข่แดง 1 ฟอง มะพร้าวขูดขาว นวดให้เข้ากัน
2. นำส่วนผสมมาหุ้มไส้กรอกให้มิด ปั้นเป็นรูปรี
3.ตีไข่ที่เหลือให้เข้ากัน นำส่วนผสมที่ปั้นแล้ว ชุบไข่ แล้วคลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว ทอดในน้ำมันร้อน ไฟกลาง จนสีเหลืองทอง ตักขึ้น
4.รับประทานขณะร้อน กับซอสมะเขือเทศ
ที่มา baby.kapook
ป้ายกำกับ:
อาหารลูกน้อยวัย 1 ปีขึ้นไป
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น