วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2555

ข้าวปรุงรสสอดไส้



ส่วนผสม

         ข้าวหอมมะลิสุกหรือข้าวกล้องสุก 2 ถ้วย

         น้ำพริกแกงคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

         เกลือป่น 1 ช้อนชา

         ไข่ไก่ 2 ฟอง

         มะพร้าวขูดขาว 1 ถ้วย

         ไส้กรอกขนาดเล็ก ยาว 1 นิ้ว 12 ชิ้น

         เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย

         น้ำมันพืชสำหรับทอด 3 ถ้วย

 วิธีทำ

          1.ผสมข้าว น้ำพริกแกง เกลือป่น ไข่แดง 1 ฟอง มะพร้าวขูดขาว นวดให้เข้ากัน

          2. นำส่วนผสมมาหุ้มไส้กรอกให้มิด ปั้นเป็นรูปรี

          3.ตีไข่ที่เหลือให้เข้ากัน นำส่วนผสมที่ปั้นแล้ว ชุบไข่ แล้วคลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว ทอดในน้ำมันร้อน ไฟกลาง จนสีเหลืองทอง ตักขึ้น

          4.รับประทานขณะร้อน กับซอสมะเขือเทศ

ที่มา baby.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น