ส่วนผสม ข้าวสวย 1 ถ้วย
ฟักทองหั่นเต๋าลวกสุก ½ ถ้วย
ปลาดอลลลี่ลวกสุก 2-3 ชิ้น
วิธีทำ 1.ต้มข้าวสวย คนไปมาจนข้าวเริ่มแตกเม็ด ใส่ฟักทอง คนไปมาให้เละเป็นเนื้อเดียวกัน
2.หั่นปลาดอลลี่เป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วใส่ลงไป คนเบา ๆ 2-3 รอบ ตักใส่ถ้วยพร้อมกินแล้วค่ะ
Tip ขณะต้มข้าวสวย ให้ใช้ไฟอ่อน และคอยรินน้ำซุปเติมไปเรื่อย ๆ คนไปมาจนกว่าข้าวจะแตกเม็ด เพื่อป้องกันข้าวไหม้ติดก้นหม้อได้
ที่มา baby.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น