วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2555

แอปเปิ้ลบดมันฝรั่ง

 (เมนูวัย 6 เดือนขึ้นไป)

ส่วนผสม

         แอปเปิ้ล 1 ลูก มันฝรั่ง 1 ลูก

วิธีทำ

          นำแอปเปิ้ลและมันฝรั่งที่ปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นมาต้มให้สุก พักเอาไว้ให้เย็นประมาณ 10-15 นาที แล้วนำไปแช่ในตู้เย็น 1-2 ชั่วโมง จากนั้นบดแอปเปิ้ล และมันฝรั่งให้เละ คนให้เข้ากันตักให้ลูกกินขณะเย็น ๆ ได้เลยค่ะ


Tip : วิธีปอกแอปเปิ้ลแบบไม่ให้ดำทำได้โดยนำแอปเปิ้ลที่ปอกแล้วไปแช่ ในน้ำเปล่าครึ่งชาม ผสมน้ำมะนาว 1 ลูก จากนั้นนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำแล้วแช่ตู้เย็น


ที่มา รักลูก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น