(เมนูวัย 6 เดือนขึ้นไป)
ส่วนผสม
แอปเปิ้ล 1 ลูก มันฝรั่ง 1 ลูก
วิธีทำ
นำแอปเปิ้ลและมันฝรั่งที่ปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นมาต้มให้สุก พักเอาไว้ให้เย็นประมาณ 10-15 นาที แล้วนำไปแช่ในตู้เย็น 1-2 ชั่วโมง จากนั้นบดแอปเปิ้ล และมันฝรั่งให้เละ คนให้เข้ากันตักให้ลูกกินขณะเย็น ๆ ได้เลยค่ะ
Tip : วิธีปอกแอปเปิ้ลแบบไม่ให้ดำทำได้โดยนำแอปเปิ้ลที่ปอกแล้วไปแช่ ในน้ำเปล่าครึ่งชาม ผสมน้ำมะนาว 1 ลูก จากนั้นนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำแล้วแช่ตู้เย็น
ที่มา รักลูก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น