วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2555
ปลาห่อฟองเต้าหู้
ส่วนผสม
เนื้อปลาขูด 250 กรัม
กุ้งสับ 500 กรัม
มันหมูแข็งสับ 50 กรัม
แห้วสับ 50 กรัม
กระเทียมซอย 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 1/2 ช้อนชา
รากผักชีหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
ลูกผักชีคั่วป่น 2 ช้อนชา
ไข่แดง 1 ฟอง
น้ำมันงา 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แผ่นฟองเต้าหู้ 1 แผ่น
ต้นหอม 3 ต้น
น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วย
วิธีทำ
1.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด
2.นวดส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ยกเว้น ฟองเต้าหู้และต้นหอม
3.ฉีดน้ำให้ทั่วแผ่นฟองเต้าหู้ ตัดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมขนาด 3" x 4"
4.ตักส่วนผสมวางบนฟองเต้าหู้ม้วนให้แน่น มัดปลายด้วยต้นหอม ลวกทั้งสองด้าน
5.ทอดในน้ำมันร้อนให้สุกเหลือง ตักขึ้น เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย
Tip : เนื้อปลาขูดถ้าใช้ปลากรายจะทำให้เหนียว รสชาติอร่อย ก่อนทอดอาจนำไปนึ่งให้สุกก่อนก็ได้.
ที่มา baby.kapook
ป้ายกำกับ:
อาหารลูกน้อยวัย 1 ปีขึ้นไป
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น