วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2555

ปลาห่อฟองเต้าหู้



ส่วนผสม

         เนื้อปลาขูด 250 กรัม

         กุ้งสับ 500  กรัม

         มันหมูแข็งสับ 50 กรัม

         แห้วสับ 50 กรัม

         กระเทียมซอย 2 ช้อนชา

         พริกไทยป่น 1 1/2 ช้อนชา

         รากผักชีหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ

         ลูกผักชีคั่วป่น 2 ช้อนชา

         ไข่แดง 1 ฟอง

         น้ำมันงา 2 ช้อนชา

         ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

         น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

         แผ่นฟองเต้าหู้ 1 แผ่น

         ต้นหอม 3 ต้น

         น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วย

วิธีทำ

          1.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด

          2.นวดส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ยกเว้น ฟองเต้าหู้และต้นหอม

          3.ฉีดน้ำให้ทั่วแผ่นฟองเต้าหู้ ตัดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมขนาด 3" x 4"

          4.ตักส่วนผสมวางบนฟองเต้าหู้ม้วนให้แน่น มัดปลายด้วยต้นหอม ลวกทั้งสองด้าน

          5.ทอดในน้ำมันร้อนให้สุกเหลือง ตักขึ้น เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย


 Tip : เนื้อปลาขูดถ้าใช้ปลากรายจะทำให้เหนียว รสชาติอร่อย ก่อนทอดอาจนำไปนึ่งให้สุกก่อนก็ได้.

ที่มา baby.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น