วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2555

ซุปสีทอง



ส่วนผสม
1. ฟักทอง 1 ชิ้นใหญ่แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำซุปหรือน้ำต้มผัก 2 ถ้วยตวง
3. นมสดหรือนมผงละลายน้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
4. ขนมปังขาไก่

วิธีปรุง
1. นำฟักทองมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปต้มกับน้ำซุป จนฟักทองสุกนิ่ม
2. นำฟักทองไปบดด้วยกระชอนให้ละเอียด ผสมกับน้ำซุปที่เหลือในหม้อ
3. ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำ เติมลงไป คนเร็วๆจนแป้งสุก เติมนมลงไป แล้วยกลงจากเตา ให้ลูกหม่ำพร้อมกับขนมปังขาไก่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น