วันเสาร์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2555

ออมเลตแฮมกับชีส


เครื่องปรุง
ไข่ 2 ฟอง
นมสด 2 ช้อนที่ใช้ทานอาหาร
น้ำเปล่า 1 ช้อนกาแฟ
แฮมหั่น

ต้นหอมฝรั่งหั่น
ชีสขูดประมาณ 2-3 ช้อนอาหาร 

 เกลือ+ พริกไทยขาวนิดหน่อย

วิธีทำ
1. ตั้งกะทะเคลือบทาเนย และใส่เนยนิดหน่อย ไปอ่อนประมาณหมายเลย 3 

2. ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน นำไปอุ่นในไม่โครเวฟ แค่ให้ไข่เกาะตัวที่ขอบนิดหน่อยอย่ามากและนาน ทั้งนี้เพื่อเพิ่มฟองอากาศและทำให้สุกเร็ว 
3. จากนั้นเอาออกมาคนอีกครั้งและเทใส่ในกะทะที่ตั้งไฟไว้ เอาฝาปิดให้สนิด จนไข่สุกประมาณ3-4 นาที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น