ส่วนผสม
ข้าวกล้องต้มนิ่ม ๆ 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปผัก ½ ถ้วยตวง
ไข่แดงต้มสุก ¼ ฟอง
ผักหวานสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก ¼ ช้อนชา
วิธีทำ
1.ต้มข้าวกล้องกับน้ำซุปให้ข้าวสุกนิ่ม แล้วใส่ผักลงไปต้มต่อจนสุก
2.ใส่ไข่แดงและน้ำมัน คนให้เข้ากัน แล้วใช้ทัพพีหรือช้อนบดส่วนผสมทั้งหมดให้ละเอียดเนียน ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ
Tips : ผักที่เหมาะสำหรับลูกในวัยนี้ควรเป็นผักที่อ่อนนุ่ม ไม่มีกลิ่นฉุนและควรเลือกเฉพาะยอดใบอ่อนซึ่งจะมีรสหวานมากกว่าใบแก่ ส่วนการเติมน้ำมันในอาหารที่มีส่วนผสมของผักจะช่วยให้วิตามินที่ละลายในน้ำมันดูดซึมได้ดีขึ้น
ที่มา baby.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น