วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2555

แตงกวาต้มน้ำซุป

เครื่องปรุง
แตงกวาผลเล็ก 2 ผล
น้ำต้มกระดูกไก่ 1 ถ.
ซีอิ้วขาวง่วนเชียง 1/2ชช.

วิธีทำ
1. แตงกวาปอกเปลือก ผ่าครึ่งคว้านไส้ออก แล้วหั่นชิ้นเล็ก ต้มกับน้ำต้มกระดูกไก่จนสุกนิ่ม ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว
2. บดแตงกวาที่ต้มสุกด้วยเครื่องบดไฟฟ้า หรือใช้วิธีครูดผ่านกระชอน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น