วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2555
ข้าวทอดปลาแซลมอน
ส่วนผสม
ข้าวหอมมะลิหุงสุก 2 ถ้วยตวง
เนื้อปลาแซลมอนย่างสุกแกะเอาแต่เนื้อ ½ ถ้วยตวง
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ป่น) 1 ช้อนโต๊ะ
วาซาบิ ½ -1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ทั้งฟอง 2 ฟอง
ไข่แดง 1 ฟอง
งาขาวคั่ว ¼ ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด 3 ถ้วยตวง
สาหร่ายตัดเป็นเส้นฝอย
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) สำหรับจิ้ม
วิธีทำ
1.ผสมข้าวหอมมะลิ เนื้อปลาแซลมอน โชยุ วาซาบิ งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ และไข่แดงคลุกให้เข้ากัน
2.ปั้นข้าวเป็นก้อนสามเหลี่ยม กดให้แน่น
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชไฟปานกลาง นำข้าวที่ปั้นไว้ลงชุบไข่ไก่ที่ตีพอเข้ากัน ทอดให้เหลืองทั่ว ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4.จัดข้าวทอดปลาแซลมอนใส่จาน โรยหน้าด้วยงาขาวคั่วที่เหลือและสาหร่ายตัดเป็นเส้นฝอย เสิร์ฟพร้อมโชยุ
ที่มา baby.kapook
ป้ายกำกับ:
อาหารลูกน้อยวัย 1 ปีขึ้นไป
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น