วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2555

ข้าวทอดปลาแซลมอน



ส่วนผสม

         ข้าวหอมมะลิหุงสุก 2 ถ้วยตวง

         เนื้อปลาแซลมอนย่างสุกแกะเอาแต่เนื้อ ½ ถ้วยตวง

         โชยุ (ซีอิ๊วญี่ป่น) 1 ช้อนโต๊ะ

         วาซาบิ ½ -1 ช้อนโต๊ะ

         ไข่ไก่ทั้งฟอง 2 ฟอง

         ไข่แดง 1 ฟอง

         งาขาวคั่ว ¼ ถ้วยตวง

         น้ำมันพืชสำหรับทอด 3 ถ้วยตวง

         สาหร่ายตัดเป็นเส้นฝอย

         โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) สำหรับจิ้ม

วิธีทำ

         1.ผสมข้าวหอมมะลิ เนื้อปลาแซลมอน โชยุ วาซาบิ งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ และไข่แดงคลุกให้เข้ากัน

         2.ปั้นข้าวเป็นก้อนสามเหลี่ยม กดให้แน่น

         3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชไฟปานกลาง นำข้าวที่ปั้นไว้ลงชุบไข่ไก่ที่ตีพอเข้ากัน ทอดให้เหลืองทั่ว ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

         4.จัดข้าวทอดปลาแซลมอนใส่จาน โรยหน้าด้วยงาขาวคั่วที่เหลือและสาหร่ายตัดเป็นเส้นฝอย เสิร์ฟพร้อมโชยุ


ที่มา baby.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น