วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2555

ไข่กวนตำลึง

(เมนูวัย 8 เดือนขึ้นไป)



 ส่วนผสม

         ไข่ไก่ 2 ฟอง

         นมสด

         เนยสด ½ ช้อน

         แครอตต้มหั่นละเอียด 1 ½ ช้อนโต๊ะ

         ใบตำลึงหั่นละเอียด

 วิธีทำ

          1.ตีไข่ไก่กับนมสดให้เข้ากัน ใส่แครอตและตำลึงลงไปตีให้เข้ากันอีกครั้ง

          2.ตักเนยใส่กระทะ ตั้งไฟพอร้อน เทไข่ที่เตรียมไว้ลงไป คนจนไข่สุก ตักขึ้นใส่จานเสิร์ฟ

Tip

          ใบตำลึงอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร มีทั้งวิตามินและแร่ธาตุมากมาย อาทิ วิตามินเอช่วยบำรุงสายตา วิตามินซีช่วยป้องกันหวัดมีแคลเซียมช่วยบำรุงกระดูกและฟัน และยังนำมาประกอบอาหารได้หลายอย่างอีกด้วยค่ะ

ที่มา baby.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น