(เมนูวัย 8 เดือนขึ้นไป)
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมสด
เนยสด ½ ช้อน
แครอตต้มหั่นละเอียด 1 ½ ช้อนโต๊ะ
ใบตำลึงหั่นละเอียด
วิธีทำ
1.ตีไข่ไก่กับนมสดให้เข้ากัน ใส่แครอตและตำลึงลงไปตีให้เข้ากันอีกครั้ง
2.ตักเนยใส่กระทะ ตั้งไฟพอร้อน เทไข่ที่เตรียมไว้ลงไป คนจนไข่สุก ตักขึ้นใส่จานเสิร์ฟ
Tip
ใบตำลึงอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร มีทั้งวิตามินและแร่ธาตุมากมาย อาทิ วิตามินเอช่วยบำรุงสายตา วิตามินซีช่วยป้องกันหวัดมีแคลเซียมช่วยบำรุงกระดูกและฟัน และยังนำมาประกอบอาหารได้หลายอย่างอีกด้วยค่ะ
ที่มา baby.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น