วัย10เดือน+
ส่วนผสม
กล้วยหอม 5 ผล
นมผง 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ½ ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ
แป้งเค้ก ½ ถ้วย
ผงฟู ½ ช้อนชา
เนยสด
น้ำผึ้ง
วิธีทำ
1. นำกล้วยหอม 3 ผลมาบดให้ละเอียด แล้วนำไปผสมกับนมผง เกลือ ไข่ น้ำตาล แป้งเค้ก และผงฟู
2. ตั้งกระทะใส่เนยสดเล็กน้อย ตักส่วนผสมลงกระทะให้เป็นลักษณะแผ่นกลม แล้วนำกล้วยหอมที่เหลืออีก 2 ผลหั่นแว่น มาวางบนแป้ง ทอดให้เหลือกสุกทั้งสองด้าน เสิร์ฟพร้อมน้ำผึ้ง
ที่มา baby.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น