วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2555

แพนเค้กกล้วยหอม

วัย10เดือน+

ส่วนผสม

         กล้วยหอม 5 ผล

         นมผง 1 ช้อนโต๊ะ

         เกลือป่น ½ ช้อนชา

         ไข่ไก่ 1 ฟอง

         น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ

         แป้งเค้ก ½ ถ้วย

         ผงฟู ½ ช้อนชา

         เนยสด

         น้ำผึ้ง

 วิธีทำ


          1. นำกล้วยหอม 3 ผลมาบดให้ละเอียด แล้วนำไปผสมกับนมผง เกลือ ไข่ น้ำตาล แป้งเค้ก และผงฟู

          2. ตั้งกระทะใส่เนยสดเล็กน้อย ตักส่วนผสมลงกระทะให้เป็นลักษณะแผ่นกลม แล้วนำกล้วยหอมที่เหลืออีก 2 ผลหั่นแว่น มาวางบนแป้ง ทอดให้เหลือกสุกทั้งสองด้าน เสิร์ฟพร้อมน้ำผึ้ง

ที่มา baby.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น