วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2555

ขนมปังชุปไข่ซอสผลไม้รวม

10-12 เดือน



ส่วนผสมขนมปังชุบไข่

           ขนมปังชุบไข่ ขนมปัง 1 แผ่ตัดเป็นสามเหลี่ยมเล็ก 8 ชิ้น

           ไข่ไก่ 1 ฟอง

           นมสด 2 ช้อนโต๊ะ

           เนยสด 1 ช้อนชา

วิธีทำขนมปังชุบไข่

           ตีให้ฟู เติมนมสด เนยละลายคนให้เข้ากันนำขนมปังลงชุบทีละแผ่นทั้งสองด้านทอดในเตาเคลือบเท ฟล่อน ใช้ไฟอ่อนจนสุกเหลืองเรียงพักใส่จาน

เครื่องปรุงซอสผลไม้รวม

           แอปเปิ้ลปอกเปลือก หั่นชิ้นเล็ก ½ ถ้วย

           อินทผลัม 4 ผล

           แตงโม ¼ ถ้วย

           เจลาติน

วิธีทำซอสผลไม้รวม

           แช่อินทผลัมกับน้ำต้มสุก ½ ถ้วย ลอกเปลือกและแคะเมล็ดออกใส่หม้อ ต้มเดือดพร้อมแอปเปิ้ล แตงโม พอร้อนไม่ให้เดือดใสโถปั่นละเอียด เทใส่หม้อใส่แผ่นเจลาติน 2 แผ่นกวนจนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน

           Tips : อาจใช้ข้าวสุกบดหยาบ ½ ถ้วยแทนขนมปังได้ โดยแช่ข้าวสวยกับส่วนผสมไข่นมเนย ประมาณ 15 นาที จากนั้นใช้ช้อนตักจี่ในกระทะเคลือบเทฟล่อน ความสุกนุ่มของแป้งจี่ปรับได้โดยเติมนม

ที่มา modernmom

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น