10-12 เดือน
ส่วนผสมขนมปังชุบไข่
ขนมปังชุบไข่ ขนมปัง 1 แผ่ตัดเป็นสามเหลี่ยมเล็ก 8 ชิ้น
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสด 1 ช้อนชา
วิธีทำขนมปังชุบไข่
ตีให้ฟู เติมนมสด เนยละลายคนให้เข้ากันนำขนมปังลงชุบทีละแผ่นทั้งสองด้านทอดในเตาเคลือบเท ฟล่อน ใช้ไฟอ่อนจนสุกเหลืองเรียงพักใส่จาน
เครื่องปรุงซอสผลไม้รวม
แอปเปิ้ลปอกเปลือก หั่นชิ้นเล็ก ½ ถ้วย
อินทผลัม 4 ผล
แตงโม ¼ ถ้วย
เจลาติน
วิธีทำซอสผลไม้รวม
แช่อินทผลัมกับน้ำต้มสุก ½ ถ้วย ลอกเปลือกและแคะเมล็ดออกใส่หม้อ ต้มเดือดพร้อมแอปเปิ้ล แตงโม พอร้อนไม่ให้เดือดใสโถปั่นละเอียด เทใส่หม้อใส่แผ่นเจลาติน 2 แผ่นกวนจนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
Tips : อาจใช้ข้าวสุกบดหยาบ ½ ถ้วยแทนขนมปังได้ โดยแช่ข้าวสวยกับส่วนผสมไข่นมเนย ประมาณ 15 นาที จากนั้นใช้ช้อนตักจี่ในกระทะเคลือบเทฟล่อน ความสุกนุ่มของแป้งจี่ปรับได้โดยเติมนม
ที่มา modernmom
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น