(เมนูวัย 6 เดือนขึ้นไป)
ส่วนผสม
เกี้ยมอี๋ต้มสุกบดละเอียด ผักกาดขาว หมูสับ หอมใหญ่ มะเขือเทศ น้ำซุป
วิธีทำ
1.นำหอมใหญ่ มะเขือเทศ และผักกาดขาวไปล้างให้สะอาดแล้วสับละเอียด
2.ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่หมูสับ หอมใหญ่ มะเขือเทศและผักกาดขาวลงไป คนให้เข้ากัน เคี่ยวจนงวดและมีกลิ่นหอม
3.ใส่เกี้ยมอี๋บดลงไป คนให้เข้ากัน ยกลง
Tip
เมนูนี้สามารถใส่ผักอื่นๆ ได้ตามใจชอบ แต่ควรเลือกผักที่ไม่มีรส ไม่มีกลิ่น เช่น ตำลึง ผักกาดขาว ฯลฯ ซึ่งเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับการฝึกให้ลูกกินผักค่ะ
ที่มา รักลูก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น