วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2555

สตูเกี้ยมอี๋

(เมนูวัย 6 เดือนขึ้นไป)


 ส่วนผสม

          เกี้ยมอี๋ต้มสุกบดละเอียด ผักกาดขาว หมูสับ หอมใหญ่ มะเขือเทศ น้ำซุป

 วิธีทำ

          1.นำหอมใหญ่ มะเขือเทศ และผักกาดขาวไปล้างให้สะอาดแล้วสับละเอียด

          2.ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่หมูสับ หอมใหญ่ มะเขือเทศและผักกาดขาวลงไป คนให้เข้ากัน เคี่ยวจนงวดและมีกลิ่นหอม

          3.ใส่เกี้ยมอี๋บดลงไป คนให้เข้ากัน ยกลง

Tip

          เมนูนี้สามารถใส่ผักอื่นๆ ได้ตามใจชอบ แต่ควรเลือกผักที่ไม่มีรส ไม่มีกลิ่น เช่น ตำลึง ผักกาดขาว ฯลฯ ซึ่งเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับการฝึกให้ลูกกินผักค่ะ

ที่มา รักลูก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น