วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2555

สปาเกตตีซอสนม

10-12 เดือน



ส่วนผสม

          เส้นสปาเกตตีต้มสุกนิ่มหั่นสั้น ¼ ถ้วยตวง

          หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ

          เนย 1 ช้อนชา

          มะเขือเทศต้มลอกเยื่อเอาเม็ดออกสับ 1 ช้อนโต๊ะ

          ไก่สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ

          น้ำต้มกระดูก ½ ถ้วยตวง

          นมแม่หรือนมที่ลูกกินประจำ ½ ถ้วยตวง

          แป้งสาลี 1 ช้อนชา

วิธีทำ

          ผัดเนยกับหอมใหญ่ด้วยไฟอ่อน พอสุกใส่มะเขือเทศรวนให้เข้ากัน ใส่แป้งสาลีผัดส่วนผสมให้เข้ากัน เติมน้ำต้มกระดูก เคี่ยวไฟอ่อนพอเดือดให้เทนมแม่ลงคนให้เข้ากัน ตักราดบนเส้นสปาเกตตี

Notes :


          สำหรับหนูน้อย 10-12 เดือน การกินอาหารที่มีลักษณะเป็นต้น ควรตัดเป็นท่อนสั้น ๆ เพื่อสะดวกในการกิน และเส้นควรลวกให้สุกนิ่ม

          อาหารเสริมสำหรับเด็กจะไม่ปรุงรสด้วยเกลือหรือซีอิ๊ว แต่มีเคล็ดลับที่น้ำต้มกระดูกต้องต้มเคี่ยวให้ได้ที่และเข้มข้น จะทำให้ได้ความหวานของน้ำต้มกระดูก และเกลือแร่ค่ะ

ที่มา baby.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น