ส่วนผสม
สันในไก่หั่นเต๋า... 200 กรัม
มันฝรั่งหั่นเต๋า... 1/2 ถ้วย
แครอตหั่นเต๋า... 1/2 ถ้วย
หอมใหญ่หั่นเต๋า... 1/2 ถ้วย
ถั่วลันเตา... 1/2 ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์... 1/4 ถ้วย
นมข้นจืด... 1 ถ้วย
เนยจืด... 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือเล็กน้อย
เด็กๆ ก็ช่วยได้ : ตกแต่งหน้าตาเบอร์เกอร์ตามชอบ
วิธีทำ
1. นำไก่ มันฝรั่ง แครอต หอมใหญ่ และถั่วลันเตาไปต้มให้สุก วางพักไว้
2. เตรียมซอสขาวโดยละลายเนยในกระทะที่ตั้งไฟอ่อน
3. จากนั้นใส่นมและแป้งอเนกประสงค์ลงไปกวนเร็วๆ อย่าให้จับเป็นก้อน เติมเกลือเล็กน้อย
4. ใส่ไก่และผักที่เตรียมไว้ลงไปผัดในซอสขาว กวนให้เข้าเนื้อเล็กน้อย ปิดไฟ ยกลง
5. ประกอบเบอร์เกอร์โดยวางผักลงไปก่อน ตามด้วยไส้มากน้อยตามชอบ แล้วประกบขนมปังปิด ตกแต่งให้เป็นรูปหน้าตาแบบต่างๆ ตามแต่จินตนาการ
ที่มา women.sanook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น