ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตีต้มสุกนิ่มหั่นสั้น ¼ ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
เนย 1 ช้อนชา
มะเขือเทศต้มลอกเยื่อเอาเม็ดออกสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ไก่สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำต้มกระดูก ½ ถ้วยตวง
นมแม่หรือนมที่ลูกกินประจำ ½ ถ้วยตวง
แป้งสาลี 1 ช้อนชา
วิธีทำ
ผัดเนยกับหอมใหญ่ด้วยไฟอ่อน พอสุกใส่มะเขือเทศรวนให้เข้ากัน ใส่แป้งสาลีผัดส่วนผสมให้เข้ากัน เติมน้ำต้มกระดูก เคี่ยวไฟอ่อนพอเดือดให้เทนมแม่ลงคนให้เข้ากัน ตักราดบนเส้นสปาเกตตี
Notes :
สำหรับหนูน้อย 10-12 เดือน การกินอาหารที่มีลักษณะเป็นต้น ควรตัดเป็นท่อนสั้น ๆ เพื่อสะดวกในการกิน และเส้นควรลวกให้สุกนิ่ม
อาหารเสริมสำหรับเด็กจะไม่ปรุงรสด้วยเกลือหรือซีอิ๊ว แต่มีเคล็ดลับที่น้ำต้มกระดูกต้องต้มเคี่ยวให้ได้ที่และเข้มข้น จะทำให้ได้ความหวานของน้ำต้มกระดูก และเกลือแร่ค่ะ
ที่มา modernmom เส้นสปาเกตตีต้มสุกนิ่มหั่นสั้น ¼ ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
เนย 1 ช้อนชา
มะเขือเทศต้มลอกเยื่อเอาเม็ดออกสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ไก่สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำต้มกระดูก ½ ถ้วยตวง
นมแม่หรือนมที่ลูกกินประจำ ½ ถ้วยตวง
แป้งสาลี 1 ช้อนชา
วิธีทำ
ผัดเนยกับหอมใหญ่ด้วยไฟอ่อน พอสุกใส่มะเขือเทศรวนให้เข้ากัน ใส่แป้งสาลีผัดส่วนผสมให้เข้ากัน เติมน้ำต้มกระดูก เคี่ยวไฟอ่อนพอเดือดให้เทนมแม่ลงคนให้เข้ากัน ตักราดบนเส้นสปาเกตตี
Notes :
สำหรับหนูน้อย 10-12 เดือน การกินอาหารที่มีลักษณะเป็นต้น ควรตัดเป็นท่อนสั้น ๆ เพื่อสะดวกในการกิน และเส้นควรลวกให้สุกนิ่ม
อาหารเสริมสำหรับเด็กจะไม่ปรุงรสด้วยเกลือหรือซีอิ๊ว แต่มีเคล็ดลับที่น้ำต้มกระดูกต้องต้มเคี่ยวให้ได้ที่และเข้มข้น จะทำให้ได้ความหวานของน้ำต้มกระดูก และเกลือแร่ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น