วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2555

ขนมปังซอสไข่

6-8 เดือน


ส่วนผสม

           ขนมปังขาวใช้พิมพ์กดเป็นรูปดาวหรือหั่นสี่เหลี่ยม 4-6 ชิ้น

           ไข่แดงสุก ½ ฟอง

           ฟักทองนึ่งบด 2 ช้อนโต๊ะ

           น้ำฟักทองนึ่ง 4 ช้อนโต๊ะ

           น้ำแอปเปิ้ล 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

           นำส่วนผสม ไข่แดง ฟักทองนึ่ง ยีด้วยส้อมให้เนียน ครูดผ่านกระชอน เติมน้ำฟักทอง น้ำแอปเปิ้ลคนให้เข้ากัน หากส่วนผสมยังข้นให้เติมน้ำฟักทอง

           Tips : ใช้ขนมปังกรอบ หรือข้าวสวยหุงนิ่มบดปั้นก้อนกลมแทนขนมปังหนูน้อย 6-8 เดือนเริ่มนั่งได้ คุณแม่จัดของจิ้มและน้ำจิ้มใส่ภาชนะถาดหลุมที่มีลวดลายสดใสหรือภาพสัตว์ เพื่อให้เด็กสนใจ เป็นการฝึกรับประทานอาหารกับผู้ใหญ่ได้ด้วย แรก ๆ อาจจับมือหนูน้อย จิ้มจุ่ม ปกติเจ้าหนูวัยนี้ ส่วนมากคุณแม่จะเป็นผู้ป้อนอาหาร เมนูนี้จึงเปิดโอกาสให้เจ้าหนูได้ฝึกเรียนรู้การหยิบอาหาร เป็นบันไดขั้นแรกของการกินอาหารด้วยตัวเอง

ที่มา  modernmom

1 ความคิดเห็น:

  1. ขอบคุณสำหรับเมนูแน่ะนำดีๆๆค่ะ ทุกเมนูน่าอร่อยทั้งนั้นเลย

    ตอบลบ