วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2555

มันฝรั่งบด


เครื่องปรุง

มันฝรั่งขนาดกลาง 1 ผล
นมสดหรือน้ำต้มสุก 1/2 ถ้วย.

วิธีปรุง
1. ล้างมันฝรั่งให้สะอาดใส่หม้อเติมน้ำให้ท่วม  ต้มจนกระทั่งมันฝรั่งสุกนุ่ม ใช้เวลา 20-30 นาที  หรือหุ้มด้วย อลูมินัมฟรอยด์อบในเตาอบ อุณหภูมิประมาณ 400 ฟาเรนไฮต์ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที

2. นำมันฝรั่งที่ต้มสุกมาลอกเปลือกออก แล้วบดให้ละเอียด ถ้าเหนียวหรือข้นเกินไปให้เติมนมสดหรือน้ำต้มสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น