วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2555

สตรอเบอร์รี่โยเกิร์ต

วัย10เดือน+

สตอเบอร์รี่เป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่ไม่ควรมองข้าม เพราะอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี มีกรดโฟลิกและเส้นใยอาหาร

ส่วนผสม

         เจลาตินผง 4 ช้อนชา (หรือใช้ชนิดแผ่น 2 แผ่น)

         สตอเบอร์รี่ 1 ถ้วย

         น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

         นมข้นหวาน ½ ถ้วย โ

         โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย

         วิปปิ้งครีม น้ำอุ่น

 วิธีทำ

          1. ละลายเจลาตินกับน้ำอุ่น ใส่น้ำมะนาวแล
ะสตอเบอร์รี่ คนให้เข้ากัน ตักใส่แก้วหรือถ้วยทรงสูง

          2. นำวิปปิ้งครีมมาตีให้ขึ้นฟู ใส่โยเกิร์ต คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะที่ใส่สตอเบอร์รี่ไว้ แล้วนำไปแช่ตู้เย็น เมื่อส่วนผสมเซ็ตตัวดีแล้วยกเสิร์ฟ

ที่มา รักลูก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น