10-12 เดือน
เครื่องปรุงปอเปี๊ยะไก่
แป้งปอเปี๊ยะสดแผ่นเล็ก 4 แผ่น
อกไก่บด ½ ถ้วย
มันฝรั่งบด ½ ถ้วย
แป้งสาลี 2 ช้อนชา
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสด 1 ช้อนชา
หอมใหญ่สับละเอียด 2 ช้อนชา
วิธีทำปอเปี๊ยะไก่
1.ผัดเนยกับหอมใหญ่ให้สุกหอม ใส่แป้งสาลีผัดให้เข้ากัน ขณะผัดเติมน้ำได้เล็กน้อยพอขลุกขลิก
2.ใส่ไก่บดผัดไฟอ่อนจนสุก ใส่มันฝรั่งบด นมสด ผัดกวนจนส่วนผสมแห้ง
3.แป้งปอเปี๊ยะสดแบ่งสี่ ตักไส้ไก่บด 1 ช้อนโต๊ะต่อแป้ง ¼ แผ่น แผ่ไส้ให้ทั่ว พับแป้งหัวท้าย ม้วนเป็นท่อนกลมเล็ก นึ่งในรังถึงพอร้อน เรียงใส่จาน
เครื่องปรุงซอสอะโวคาโด
อะโวคาโด ½ ผล
องุ่นเขียวปอกเปลือกผ่าซีก ¼ ถ้วย
กล้วยน้ำว้าสุกฝานไม่เอาไส้ 2 ช้อนโต๊ะ
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำต้มกระดูกไก่ 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำซอสอะโวคาโด
1.เทน้ำต้มกระดูกลงหม้อ ตั้งไฟพอเดือด
2.ใส่องุ่น กล้วย คนพอร้อน เทส่วนผสมที่ต้มสุกใส่โถปั่น
3.ใส่อะโวคาโด นมสดปั่นให้ละเอียดเสิร์ฟพร้อมตัวจิ้มที่เตรียมไว้
ที่มา modernmom
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น