วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2555

ปอเปี๊ยะไก่ซอสอะโวคาโด

10-12 เดือน


 เครื่องปรุงปอเปี๊ยะไก่

           แป้งปอเปี๊ยะสดแผ่นเล็ก 4 แผ่น

           อกไก่บด ½ ถ้วย

           มันฝรั่งบด ½ ถ้วย

           แป้งสาลี 2 ช้อนชา

           นมสด 2 ช้อนโต๊ะ

           เนยสด 1 ช้อนชา

           หอมใหญ่สับละเอียด 2 ช้อนชา

วิธีทำปอเปี๊ยะไก่

           1.ผัดเนยกับหอมใหญ่ให้สุกหอม ใส่แป้งสาลีผัดให้เข้ากัน ขณะผัดเติมน้ำได้เล็กน้อยพอขลุกขลิก

           2.ใส่ไก่บดผัดไฟอ่อนจนสุก ใส่มันฝรั่งบด นมสด ผัดกวนจนส่วนผสมแห้ง

           3.แป้งปอเปี๊ยะสดแบ่งสี่ ตักไส้ไก่บด 1 ช้อนโต๊ะต่อแป้ง ¼ แผ่น แผ่ไส้ให้ทั่ว พับแป้งหัวท้าย ม้วนเป็นท่อนกลมเล็ก นึ่งในรังถึงพอร้อน เรียงใส่จาน

เครื่องปรุงซอสอะโวคาโด

           อะโวคาโด ½ ผล

           องุ่นเขียวปอกเปลือกผ่าซีก ¼ ถ้วย

           กล้วยน้ำว้าสุกฝานไม่เอาไส้ 2 ช้อนโต๊ะ

           นมสด 2 ช้อนโต๊ะ

           น้ำต้มกระดูกไก่ 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำซอสอะโวคาโด

           1.เทน้ำต้มกระดูกลงหม้อ ตั้งไฟพอเดือด

           2.ใส่องุ่น กล้วย คนพอร้อน เทส่วนผสมที่ต้มสุกใส่โถปั่น

           3.ใส่อะโวคาโด นมสดปั่นให้ละเอียดเสิร์ฟพร้อมตัวจิ้มที่เตรียมไว้

ที่มา modernmom

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น