วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2555

กระดูกหมูจี๊ดจ๊าด


    เมนูอิ่มอร่อย รสชาติถูกใจเด็ก ๆ มีโปรตีนสูง ทำง่าย ๆ สามารถทำไว้ก่อนล่วงหน้าได้ ประหยัดเวลาคุณแม่บ้านเหมาะสำหรับเป็นเมนูข้าวกล่อง อาจเสริฟกับข้าวสวยหรือขนมปังแทนก็ได้ เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศจากข้าว เด็กจะได้ไม่เบื่อ อาหารจานนี้เด็กจะได้รับโปรตีนจากกระดูกหมูเป็นส่วนใหญ่ มีคาร์โบไฮเดรตและเกลือแร่ วิตามินเพียงเล็กน้อย อาจเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการโดยจัดเสิร์ฟคู่กับอาหารที่ให้คาร์โบไฮเดรต เกลือแร่ และวิตามิน เช่น ข้าวสวย ขนมปัง สลัดผักสด หรือผักต้มเพิ่ม

ส่วนผสม

         ซี่โครงหมู 500 กรัม

         นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ

         น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ

         เกลือป่น 1 ช้อนชา

         ซอสหอยนางรม ตราภูเขาทอง 1 ช้อนโต๊ะ

         ซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราภูเขาทอ 1 ช้อนโต๊ะ

         ผงขมิ้น 1 ½ ช้อนชา

         พริกไทยดำป่น 1 ½ ช้อนชา

วิธีทำ

         1.ผสมนมข้นหวาน น้ำผึ้ง เกลือป่น ซอสหอยนางรม ตราภูเขาทอง ซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราภูเขาทอง ผงขมิ้น และพริกไทยดำ ป่นให้เข้ากัน ใส่ซี่โครงหมู คลุกให้ทั่วหมักพักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง

         2.นำซี่โครงหมูใส่ภาชนะ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาที หรือจนสุก จึงนำออกจากเตาอบ จัดเสิร์ฟ

ที่มา baby.kapook

2 ความคิดเห็น:

  1. เมนูนี้ ได้เลอะกันทั้งโต็ะ แน่ๆ เพราะลูกซนมาก 555+

    แต่ก็ น่าลองทำดีคับ Thank You!

    ตอบลบ
  2. วันนี้จะลองทำให้ลูกชายทานดูซิว่าจะเลอะขนาดไหร

    ตอบลบ