วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2555
กระดูกหมูจี๊ดจ๊าด
เมนูอิ่มอร่อย รสชาติถูกใจเด็ก ๆ มีโปรตีนสูง ทำง่าย ๆ สามารถทำไว้ก่อนล่วงหน้าได้ ประหยัดเวลาคุณแม่บ้านเหมาะสำหรับเป็นเมนูข้าวกล่อง อาจเสริฟกับข้าวสวยหรือขนมปังแทนก็ได้ เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศจากข้าว เด็กจะได้ไม่เบื่อ อาหารจานนี้เด็กจะได้รับโปรตีนจากกระดูกหมูเป็นส่วนใหญ่ มีคาร์โบไฮเดรตและเกลือแร่ วิตามินเพียงเล็กน้อย อาจเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการโดยจัดเสิร์ฟคู่กับอาหารที่ให้คาร์โบไฮเดรต เกลือแร่ และวิตามิน เช่น ข้าวสวย ขนมปัง สลัดผักสด หรือผักต้มเพิ่ม
ส่วนผสม
ซี่โครงหมู 500 กรัม
นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม ตราภูเขาทอง 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราภูเขาทอ 1 ช้อนโต๊ะ
ผงขมิ้น 1 ½ ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1 ½ ช้อนชา
วิธีทำ
1.ผสมนมข้นหวาน น้ำผึ้ง เกลือป่น ซอสหอยนางรม ตราภูเขาทอง ซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราภูเขาทอง ผงขมิ้น และพริกไทยดำ ป่นให้เข้ากัน ใส่ซี่โครงหมู คลุกให้ทั่วหมักพักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
2.นำซี่โครงหมูใส่ภาชนะ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาที หรือจนสุก จึงนำออกจากเตาอบ จัดเสิร์ฟ
ที่มา baby.kapook
ป้ายกำกับ:
อาหารลูกน้อยวัย 1 ปีขึ้นไป
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
เมนูนี้ ได้เลอะกันทั้งโต็ะ แน่ๆ เพราะลูกซนมาก 555+
ตอบลบแต่ก็ น่าลองทำดีคับ Thank You!
วันนี้จะลองทำให้ลูกชายทานดูซิว่าจะเลอะขนาดไหร
ตอบลบ