วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2555

โจ๊กเห็ดหอมงาดำ

(เมนูวัย 6 เดือนขึ้นไป)


  ส่วนผสม

          ข้าวบด ไก่สับ เห็ดหอม น้ำซุป แครอต ต้มสุกสับละเอียด งาดำบด

 วิธีทำ

          1.แช่เห็ดหอมในน้ำให้นิ่ม แล้วสับละเอียด

          2.ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่ไก่สับ เมื่อไก่สุกแล้วนำข้าวบดลงไปเคี่ยว ใส่แครอต เห็ดหอม เคี่ยวต่อจนนุ่มและเข้ากันดี โรยงาดำ ตักเสิร์ฟ

Tip

          ควรเลือกซื้อเห็ดหอมที่ดอกใหญ่ แห้งสนิทและสีสด มีรอยปริแตกที่ดอกเป็นลายสีขาวดำ เป็นร่องลึก ก่อนนำไปปรุงอาหารควรแช่ด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง เพื่อกำจัดฝุ่นละอองตกค้าง

ที่มา รักลูก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น