(เมนูวัย 6 เดือนขึ้นไป)
ส่วนผสม
ข้าวบด ไก่สับ เห็ดหอม น้ำซุป แครอต ต้มสุกสับละเอียด งาดำบด
วิธีทำ
1.แช่เห็ดหอมในน้ำให้นิ่ม แล้วสับละเอียด
2.ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่ไก่สับ เมื่อไก่สุกแล้วนำข้าวบดลงไปเคี่ยว ใส่แครอต เห็ดหอม เคี่ยวต่อจนนุ่มและเข้ากันดี โรยงาดำ ตักเสิร์ฟ
Tip
ควรเลือกซื้อเห็ดหอมที่ดอกใหญ่ แห้งสนิทและสีสด มีรอยปริแตกที่ดอกเป็นลายสีขาวดำ เป็นร่องลึก ก่อนนำไปปรุงอาหารควรแช่ด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง เพื่อกำจัดฝุ่นละอองตกค้าง
ที่มา รักลูก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น