วันอังคารที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

เส้นหมี่น่องไก่ตุ๋น



ส่วนผสม
เส้นหมี่ขาวแช่น้ำ 3 ถ้วยตวง
ถั่วงอก 50 กรัม
น่องไก่ 200 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 1 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
ซอสปรุงรส 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
ต้นหอม ผักชีซอย

วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่น่องไก่ รากผักชี กระเทียม ซอสปรุงรส เคี่ยวจนน่องไก่เปื่อยนุ่ม
2. ลวกเส้นหมี่ขาวในน้ำเดือด ถั่วงอกก็เช่นกัน แล้วใส่ในชาม
3. ตักน้ำซุปและน่องไก่ใส่บนเส้นหมี่
4. โรยหน้าด้วยผักชี ต้นหอม

ที่มา กันต์นัทธ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น