วันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ฟักทองนมสด



ส่วนผสม
  • ฟักทองหั่นแล้ว 1 ถ้วย
  • นมสด 2 ถ้วย
  • น้ำตาล 1/2 ถ้วย
  • น้ำสะอาด 1 ถ้วย
  • เกลือ เล็กน้อย
วิธีทำ
  1. นำฟักทองมาล้างให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นบางๆ พอดีคำ
  2. นำฟักทองที่หั่นแล้ว น้ำตาล และน้ำสะอาด ใส่ลงในหม้อแล้วตั้งไฟจนสุก ใส่นมสด และเกลือเล็กน้อย คนให้เข้ากัน
  3. ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟรับประทานขณะร้อน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น