6 เดือนขึ้นไป
ส่วนผสม
ข้าวสวยกล้องหุงสุก 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำต้มผัก 1 ถ้วยตวง
กระชอนหรือช้อน เพื่อบดข้าว
วิธีทำ
1.นำข้าวสวยกล้องมาบดด้วยช้อน หรืออาจจะครูดผ่านกระชอน (ความหยาบของข้าวขึ้นอยู่กับอายุของลูกน้อย)
2.นำข้าวสวยที่ครูดละเอียดแล้ว เติมน้ำต้มผักเล็กน้อย แล้วนำไปตุ๋นจนข้าวเปื่อย
3.ก่อนนำไปป้อนลูกน้อย หากคุณแม่เห็นว่าข้าวข้นเกินไป อาจจะเติมน้ำต้มผักเพิ่ม เพื่อเพิ่มความคล่องคอเวลาลูกน้อยกินค่ะ
Tips
อาจจะใช้กระชอนตาห่างขึ้น หรือบดหยาบ จะทำให้ได้ข้าวที่ไม่ละเอียดเกินไปเหมาะกับเด็กอายุประมาณ 1 ขวบ
ใช้เครื่องบด บดข้าวสารกล้อง นอกจากจะช่วยผ่อนแรงแล้ว ยังทำให้ได้ข้าวที่นิ่ม และมีความละเอียดเหมาะสำหรับลูกน้อยวัยเริ่มอาหารเสริม
ที่มา ModernMom
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น