(เมนู 8 เดือนขึ้นไป)
ส่วนผสม
กล้วยเล็บมือนางหรือกล้วยหอมสุกนิ่ม 2 ลูก
แป้งหมี่ 1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แยมส้มเล็กน้อย
วิธีทำ
ผสมแป้งหมี่กับไข่ไก่ เติมน้ำลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำกล้วยมาชุบแล้วทอดในน้ำมันที่เดือดจัด พอแป้งสุกยกลง ทาแยมสักเล็กน้อย ก็พร้อมหม่ำได้ทันทีจ้ะ สำหรับเบบี้อาจต้องเน้นเฉพาะเนื้อกล้วยเป็นหลัก พอหนูเริ่มเคี้ยวได้ดี ค่อยให้หม่ำตรงเนื้อแป้งด้วยค่ะ
ที่มา รักลูก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น