ส่วนผสม วุ้นเส้น 1 ถ้วยตวง
น้ำซุปกระดูกหมู 2 ถ้วยตวง
แครอทสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อหมูสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เต้าหู้ถั่วเหลืองหั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำ ตั้งน้ำซุปให้เดือด ปั้นหมูสับเป็นก้อนเล็ก ๆ ใส่ลงไปรอจนสุก และลอยขึ้นมา จากนั้นใส่เต้าหู้ แครอท และวุ้นเส้นลงไป พร้อมกับลดไฟลง ตีไข่ให้เนียนเทเป็นเส้นเล็ก ๆ ลงหม้อ คนจนไข่สุก ยกลงเสิร์ฟ
ที่มา ModernMom
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น