วันอังคารที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ซุปใสหนวดมังกร



ส่วนผสม

         วุ้นเส้น 1 ถ้วยตวง

         น้ำซุปกระดูกหมู 2 ถ้วยตวง

         แครอทสับ 1 ช้อนโต๊ะ

         เนื้อหมูสับ 1 ช้อนโต๊ะ

         เต้าหู้ถั่วเหลืองหั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ

         ไข่ไก่ 1 ฟอง

 วิธีทำ

            ตั้งน้ำซุปให้เดือด ปั้นหมูสับเป็นก้อนเล็ก ๆ ใส่ลงไปรอจนสุก และลอยขึ้นมา จากนั้นใส่เต้าหู้ แครอท และวุ้นเส้นลงไป พร้อมกับลดไฟลง ตีไข่ให้เนียนเทเป็นเส้นเล็ก ๆ ลงหม้อ คนจนไข่สุก ยกลงเสิร์ฟ

ที่มา ModernMom

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น