(เมนูวัย 6 เดือนขึ้นไป)
ส่วนผสม
น้ำซุป 1 ถ้วย
หน่อไม้ฝรั่งสด เลือกส่วนที่อ่อนหั่นเป็นท่อนสั้น ๆ 7-10 หน่อ
หอมใหญ่หั่นหยาบ ½ ลูก
มันฝรั่งหั่นเต๋า ½ ลูก
นมสด ½ ถ้วย
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะ เทน้ำมันมะกอกลงไปรอให้ร้อน แล้วผัดหอมใหญ่จนมีกลิ่นหอม ใส่หน่อไม้ฝรั่งและมันฝรั่งลงไปผัดจนสุก
2.เติมน้ำซุป แล้วเคี่ยวต่อจนส่วนผสมเปื่อยนุ่ม (ประมาณ 30 นาที) พักไว้ให้เย็น
3.นำมาปั่นให้ละเอียดอีกครั้ง แล้วจึงใส่นมสด ตั้งไฟต้มให้เดือด เสร็จแล้วยกลงจากเตา ทิ้งไว้พออุ่น จึงจัดเสิร์ฟเจ้าตัวเล็กค่ะ
Tip : ใบหน่อไม้ฝรั่งประกอบด้วย วิตามินเอ วิตามินซี แคลเซียม และฟอสฟอรัส ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจ และพัฒนาระบบสมองของเบบี้ได้
ที่มา รักลูก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น