วันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ซุปหน่อไม้ฝรั่ง

(เมนูวัย 6 เดือนขึ้นไป)



ส่วนผสม

        น้ำซุป 1 ถ้วย

        หน่อไม้ฝรั่งสด เลือกส่วนที่อ่อนหั่นเป็นท่อนสั้น ๆ 7-10 หน่อ

        หอมใหญ่หั่นหยาบ ½ ลูก

        มันฝรั่งหั่นเต๋า ½ ลูก

        นมสด ½ ถ้วย

        น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

          1.ตั้งกระทะ เทน้ำมันมะกอกลงไปรอให้ร้อน แล้วผัดหอมใหญ่จนมีกลิ่นหอม ใส่หน่อไม้ฝรั่งและมันฝรั่งลงไปผัดจนสุก

          2.เติมน้ำซุป แล้วเคี่ยวต่อจนส่วนผสมเปื่อยนุ่ม (ประมาณ 30 นาที) พักไว้ให้เย็น

          3.นำมาปั่นให้ละเอียดอีกครั้ง แล้วจึงใส่นมสด ตั้งไฟต้มให้เดือด เสร็จแล้วยกลงจากเตา ทิ้งไว้พออุ่น จึงจัดเสิร์ฟเจ้าตัวเล็กค่ะ

          Tip : ใบหน่อไม้ฝรั่งประกอบด้วย วิตามินเอ วิตามินซี แคลเซียม และฟอสฟอรัส ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจ และพัฒนาระบบสมองของเบบี้ได้

ที่มา รักลูก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น