วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2555
โจ๊กตับไก่
เครื่องปรุง
ปลายข้าวหอมมะลิ 1/2 ถ้วย
ตับไก่ 2 คู่
ไข่ไก่ฟองเล็กลวก 2 ฟอง
ตำลึงเด็ดเป็นใบหั่นหยาบ 1 ถ้วย
แครอทหั่นสี่เหลี่ยมเล็กต้มสุก 1/4 ถ้วย
ฟักทองหั่นสี่เหลี่ยมเล็กต้มสุก 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำซุปไก่ 4 ถ้วย
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ล้างตับไก่ ตั้งน้ำให้เดือดจัด ใส่ตับลงไปต้มให้สุก ตักขึ้นทิ้งไว้ให้เย็น หั่นเป็นชิ้นเล็กคลุกกับน้ำมันพืช
2. ซาวปลายข้าว 1 ครั้ง ต้มปลายข้าวกับน้ำซุปไก่จนข้าวสุกนุ่ม
3. ใส่แครอท ฟักทอง พอสุกใส่ตับไก่ ผักตำลึง ต้มต่อด้วยไฟอ่อนจนผักนุ่ม
4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว คนพอทั่ว
5. ตักใส่ถ้วย ต่อยไข่ลวกใส่ เสิร์ฟ
หมายเหตุ วิธีการลวกไข่ ให้ล้างไข่ให้สะอาด ตั้งน้ำให้เดือดจัด ปิดไฟ ใส่ไข่ลงในหม้อ ปิดฝาทิ้งไว้ 5 นาที ตักขึ้นก็จะได้ไข่ลวกที่กำลังกิน
ป้ายกำกับ:
อาหารลูกน้อยวัย 8-10 เดือน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น