วันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2555
กุ้งเกล็ดทองราดซอสเนยมะนาว
ส่วนผสม
กุ้งกุลาดำ แกะเปลือกล้างให้สะอาด
เนย
เกล็ดขนมปัง
หอมแดงสับ
กระเทียมสับ
น้ำมะนาว
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
พริกไทย
ผักต่าง ๆ เช่น มันฝรั่ง ถั่วแขก ฯลฯ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะให้ร้อน นำเนยมาละลาย ใส่กระเทียมสับ หอมแดงสับ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำตาลทราย เกลือป่น และพริกไทยให้ได้รสกลมกล่อม ตักใส่ถ้วยพักไว้
2. ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมัน แล้วนำกุ้งคลุกเกล็ดขนมปังลงทอดให้สุกจนเหลืองกรอบ ตักใส่จานราดด้วยซอสเนยมะนาวที่เตรียมไว้
3. เสริมคุณค่าทางอาหารและกากใย ด้วยผักต้มและมันฝรั่งต้ม เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ
Tip
ล้างกุ้งให้สะอาดก่อน แกะเปลือก ใส่ในตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำหรือซับน้ำให้แห้ง จะทำให้เนื้อกุ้งไม่ฉ่ำน้ำ เมื่อนำไปประกอบอาหาร เนื้อจะไม่อ่อนนิ่มจนเกินไปค่ะ
ที่มา รักลูก
ป้ายกำกับ:
อาหารลูกน้อยวัย 1 ปีขึ้นไป
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น