วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2555
บานาน่าพุดดิ้ง
ส่วนผสม
กล้วยหอม 1 ผล
นมรสจืด 500 มิลลิลิตร
แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
วิธีทำ
นำกล้วยหอมปั่นกับนมรสจืด 250 มิลลิลิตร ให้ละเอียด
นำนมรสจืด 250 มิลลิลิตร ละลายกับแป้งข้าวโพด เติมน้ำตาลทราย เกลือป่นคนให้เข้ากัน
จากนั้นนำส่วนผสมทั้งสองส่วนคนให้เข้ากัน นำไปตุ๋นด้วยหม้อสองชั้น คนตลอดเวลาจนสุก สังเกตขนมข้นเหนียว หรือใช้วิธี หยดขนมลงในน้ำเย็น ถ้าขนมเป็นตัว ไม่ละลายเป็นแป้งสีขาวขุ่นแสดงว่าขนมสุกแล้ว
เทขนมใส่ภาชนะ พักไว้ให้เย็น นำไปแช่ตู้เย็น
ที่มา baby.kapook
ป้ายกำกับ:
อาหารลูกน้อยวัย 6-8 เดือน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น