วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

บานาน่าพุดดิ้ง



ส่วนผสม

        กล้วยหอม 1 ผล

        นมรสจืด 500 มิลลิลิตร

        แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ

        น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

        เกลือป่น 1/8 ช้อนชา

วิธีทำ

         นำกล้วยหอมปั่นกับนมรสจืด 250 มิลลิลิตร ให้ละเอียด

         นำนมรสจืด 250 มิลลิลิตร ละลายกับแป้งข้าวโพด เติมน้ำตาลทราย เกลือป่นคนให้เข้ากัน

         จากนั้นนำส่วนผสมทั้งสองส่วนคนให้เข้ากัน นำไปตุ๋นด้วยหม้อสองชั้น คนตลอดเวลาจนสุก สังเกตขนมข้นเหนียว หรือใช้วิธี หยดขนมลงในน้ำเย็น ถ้าขนมเป็นตัว ไม่ละลายเป็นแป้งสีขาวขุ่นแสดงว่าขนมสุกแล้ว

         เทขนมใส่ภาชนะ พักไว้ให้เย็น นำไปแช่ตู้เย็น

ที่มา baby.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น