วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ต้มกะทิปลาข้าวโพดอ่อน



เครื่องปรุง   
   เนื้อปลาทูสดหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ตัว
   ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อนสั้นๆ 1/4 ถ้วย
   หัวกะทิ 1/2 ถ้วย
   หางกะทิ 1 ถ้วย หรือใช้กระทิกล่องผสมน้ำ ปริมาณ 1 ต่อกระทิ 3 ส่วน
   ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
   เกลือป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
    ตัดปลาทู และข้าวโพดอ่อนพอดีคำ
    ต้มหางกะทิกับข้าวโพดอ่อนจนสุก ใส่เนื้อปลา ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และเกลือป่น เติมหัวกะทิ พอเดือดยกลง

ที่มา foodietaste

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น