เครื่องปรุง เนื้อปลาทูสดหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ตัว
ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อนสั้นๆ 1/4 ถ้วย
หัวกะทิ 1/2 ถ้วย
หางกะทิ 1 ถ้วย หรือใช้กระทิกล่องผสมน้ำ ปริมาณ 1 ต่อกระทิ 3 ส่วน
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ ตัดปลาทู และข้าวโพดอ่อนพอดีคำ
ต้มหางกะทิกับข้าวโพดอ่อนจนสุก ใส่เนื้อปลา ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และเกลือป่น เติมหัวกะทิ พอเดือดยกลง
ที่มา foodietaste
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น