ส่วนผสม
ข้าวกล้องหุงสุก 3-4 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1 ถ้วยตวง
ตำลึงสับละเอียด 2-3 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่สด ½ ฟอง
วิธีทำ
1.นำข้าวกล้องที่หุงสุกแล้วมาต้มในน้ำซุป
2.เติมผักตำลึง ผักคะน้า ที่สับละเอียดลงไป แล้วเคี่ยวจนเปื่อยเป็นเนื้อเดียวกัน
3.ใส่ไข่ แล้วคนให้ไข่กลืนเป็นเนื้อเดียวกับข้าว
4.คนให้ทั่วจนไข่สุก จนผสมกลายเป็นเนื้อเดียวกัน หากข้นเกินไปอาจจะเติมน้ำซุปลงไปเพิ่มเติม เพื่อให้ลูกน้อยกินง่ายขึ้น
Tips
ตับและไข่ โดยเฉพาะไข่ขาวควรเริ่มหลังลูกน้อยอายุ 7 เดือนขึ้นไป
แต่ละมื้ออาจจะเปลี่ยนเป็นเต้าหู้สลับกับผักหลากชนิด อย่าลืมว่าทุกครั้งที่เริ่มอาหารชนิดใหม่นั้น ควรเริ่มทีละอย่าง เพื่อจะได้ทราบว่าลูกแพ้อาหารชนิดนั้นหรือไม่ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น