ส่วนผสม กล้วยน้ำว้าสุก
ฟักทองต้ม (เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ค่ะ)
มะพร้าวขูด
กะทิ
แป้งข้าวจ้าว
แป้งมัน
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
วิธีทำ 1. บดกล้วยน้ำว้าให้ละเอียด นำไปผสมกับมะพร้าวขูด น้ำกะทิ แป้งข้าวจ้าว แป้งมัน น้ำตาลทรายและเกลือป่น
2. ตักใส่พิมพ์หรือถาดขนมแล้วนำไปนึ่งประมาณ 15 นาที ยกลง ทิ้งไว้ให้เย็นเป็นอันพร้อมหม่ำค่ะ
ส่วนฟักทองต้มก็ใช้วิธีเดียวกันค่ะ
ที่มา รักลูก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น