วันอังคารที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ไอศกรีมน้ำเต้าหู้






 ส่วนผสม

        บลูเบอรี่ ½ ถ้วย

        ราสเบอรี่ ½ ถ้วย

        น้ำเต้าหู้ 1 ถ้วย

        น้ำเชื่อม 1 ช้อนชา

 วิธีทำ

         นำบลูเบอรี่ ราสเบอรี่ น้ำเต้าหู้ และน้ำเชื่อม ปั่นให้เข้ากัน เทส่วนผสมที่ปั่นแล้วลงในภาชนะ หรือพิมพ์แท่งไอศกรีม นำเข้าตู้เย็น แช่ในช่องฟรีซ ประมาณ 8-12 ชั่วโมง เมื่อไอศกรีมแข็งตัวได้ที่แล้ว สามารถยกเสิร์ฟให้เจ้าตัวเล็กได้เลยค่ะ

         Tip : ไอศกรีมทำเองควรกินทันที และทำในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป เพราะหากเก็บไว้นานเกินหนึ่งสัปดาห์ จะทำให้รสชาติของไอศกรีมเปลี่ยนไป

ที่มา baby.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น