วันอังคารที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2555
ไอศกรีมน้ำเต้าหู้
ส่วนผสม
บลูเบอรี่ ½ ถ้วย
ราสเบอรี่ ½ ถ้วย
น้ำเต้าหู้ 1 ถ้วย
น้ำเชื่อม 1 ช้อนชา
วิธีทำ
นำบลูเบอรี่ ราสเบอรี่ น้ำเต้าหู้ และน้ำเชื่อม ปั่นให้เข้ากัน เทส่วนผสมที่ปั่นแล้วลงในภาชนะ หรือพิมพ์แท่งไอศกรีม นำเข้าตู้เย็น แช่ในช่องฟรีซ ประมาณ 8-12 ชั่วโมง เมื่อไอศกรีมแข็งตัวได้ที่แล้ว สามารถยกเสิร์ฟให้เจ้าตัวเล็กได้เลยค่ะ
Tip : ไอศกรีมทำเองควรกินทันที และทำในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป เพราะหากเก็บไว้นานเกินหนึ่งสัปดาห์ จะทำให้รสชาติของไอศกรีมเปลี่ยนไป
ที่มา baby.kapook
ป้ายกำกับ:
อาหารว่าง-น้ำผลไม้ สำหรับลูกน้อย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น