เครื่องปรุง
ปลาอินทรีหรือปลากรายขูด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 1 กลีบ
รากผักชี 1 ราก
แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ ละลายน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
เนยแข็งขูด 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
เกลือปลายช้อนชา
น้ำตาลทรายปลายช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด
น้ำจิ้มบ๊วย หรือน้ำจิ้มไก่
วิธีทำ
1.ตำกระเทียมกับรากผักชีให้ละเอียด ใส่ปลา ซีอิ๊วขาว
2.ปั้นเป็นก้อนกลม หรือใช้พิมพ์ขนมรูปดอกไม้หรือปลากดเป็นรูปร่าง ชุบแป้งมันเล็กน้อยเพื่อให้เนื้อปลา เกาะติดแกัน
3.นำไปทอดพอเหลือง รับประทานกับน้ำจิ้มบ๊วย หรือน้ำจิ้มไก่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น