วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ทอดมันปลา



เครื่องปรุง   
   ปลาอินทรีหรือปลากรายขูด 2 ช้อนโต๊ะ
   กระเทียม 1 กลีบ
   รากผักชี 1 ราก
   แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ ละลายน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
   เนยแข็งขูด 2 ช้อนโต๊ะ
   ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
   เกลือปลายช้อนชา
   น้ำตาลทรายปลายช้อนชา
   น้ำมันพืชสำหรับทอด
   น้ำจิ้มบ๊วย หรือน้ำจิ้มไก่

วิธีทำ
   1.ตำกระเทียมกับรากผักชีให้ละเอียด ใส่ปลา ซีอิ๊วขาว
   2.ปั้นเป็นก้อนกลม หรือใช้พิมพ์ขนมรูปดอกไม้หรือปลากดเป็นรูปร่าง ชุบแป้งมันเล็กน้อยเพื่อให้เนื้อปลา   เกาะติดแกัน
   3.นำไปทอดพอเหลือง รับประทานกับน้ำจิ้มบ๊วย หรือน้ำจิ้มไก่

ที่มา foodietaste

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น