ส่วนผสมฟักเขียว 300 กรัม
น่องไก่ 5-7 น่อง
น้ำซุป 4 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 2 ราก
วิธีทำ1. หั่นฟักเขียวชิ้นขนาดพอคำ ล้างน่องไกให้สะอาดพักไว้
2. ต้มน้ำซุปให้เดือด ใส่น่องไก่ รากผักชี ต้มจนเดือดอีกครั้ง ใส่ฟักเขียว ซีอิ๊วขาว เคี่ยวไฟร้อน จนฟักเขียวและน่องไก่เปื่อยนุ่ม
ที่มา กันต์นัทธ์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น