วันอังคารที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ฟักตุ๋นไก่



ส่วนผสม
ฟักเขียว 300 กรัม
น่องไก่ 5-7 น่อง
น้ำซุป 4 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 2 ราก

วิธีทำ
1. หั่นฟักเขียวชิ้นขนาดพอคำ ล้างน่องไกให้สะอาดพักไว้
2. ต้มน้ำซุปให้เดือด ใส่น่องไก่ รากผักชี ต้มจนเดือดอีกครั้ง ใส่ฟักเขียว ซีอิ๊วขาว เคี่ยวไฟร้อน จนฟักเขียวและน่องไก่เปื่อยนุ่ม

ที่มา กันต์นัทธ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น