วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2555
พุดดิ้งแป้งข้าวเจ้า
เครื่องปรุง
แป้งข้าวเจ้า 3 ช้อนโต๊ะ
นมสด 1 1/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 หยิบมือ
ไข่แดง 1 ฟอง
วานิลา 1/2 ช้อนชา
ลูกเกด 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
1. ผสมแป้งกับนม 1 ถ้วยใส่ในหม้อเล็ก ใส่น้ำตาล เนย เกลือ ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อน คอยคนไม่ให้ติดก้นหม้อ
2. พอแป้งสุกข้น ผสมไข่แดงกับนม 1/4 ถ้วย ใส่หม้อ คนให้เข้ากัน ยกลงจากเตา ใส่วานิลา คนให้เข้ากัน
3. ตัดลูกเกดชิ้นเล็กๆ ลูกละ 3 ชิ้น ต้มให้นุ่ม ตักลูกเกดขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อพุดดิ้ง คนให้ทั่ว ตักใส่ชามเล็ก เสิร์ฟ
ที่มา foodietaste
ป้ายกำกับ:
อาหารว่าง-น้ำผลไม้ สำหรับลูกน้อย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น