วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

พุดดิ้งแป้งข้าวเจ้า



เครื่องปรุง   
   แป้งข้าวเจ้า 3 ช้อนโต๊ะ
   นมสด 1 1/4 ถ้วย
   น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
   เนย 1 ช้อนโต๊ะ
   เกลือป่น 1 หยิบมือ
   ไข่แดง 1 ฟอง
   วานิลา 1/2 ช้อนชา
   ลูกเกด 1/4 ถ้วย

วิธีทำ
   1. ผสมแป้งกับนม 1 ถ้วยใส่ในหม้อเล็ก ใส่น้ำตาล เนย เกลือ ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อน คอยคนไม่ให้ติดก้นหม้อ
   2. พอแป้งสุกข้น ผสมไข่แดงกับนม 1/4 ถ้วย ใส่หม้อ คนให้เข้ากัน ยกลงจากเตา ใส่วานิลา คนให้เข้ากัน
   3. ตัดลูกเกดชิ้นเล็กๆ ลูกละ 3 ชิ้น ต้มให้นุ่ม  ตักลูกเกดขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อพุดดิ้ง คนให้ทั่ว  ตักใส่ชามเล็ก เสิร์ฟ

ที่มา foodietaste

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น