10-12 เดือน
ส่วนผสม
ข้าวสวยกล้อง 3-4 ช้อนโต๊ะ
ฟักทองนึ่งบด 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1 ถ้วยตวง
เนื้อปลากะพงต้มสุก ยีละเอียด 1-2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำข้าวสวยกล้องผสมกับฟักทองนึ่งบดแล้วยีให้เข้ากัน
2.เติมน้ำซุปลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำไปนึ่งหรืออบต่ออีกประมาณ 5 นาที
3.เมื่อสุกแล้ว ยีเนื้อปลาโรยหน้าข้าว
4.เพิ่มความคล่องคอด้วยน้ำซุปผักเปื่อย ๆ หรือจะใส่ผักสับละเอียดเข้าไปด้วยก็ได้ จะทำให้ได้สารอาหารจากผักใบเขียวดียิ่งขึ้น
Tips
สามารถใช้เนื้อสัตว์ชนิดต่าง ๆ ได้ในวัยนี้ ยกเว้นอาหารทะเลประเภทมีเปลือก เพราะอาจจะทำให้ลูกแพ้อาหารได้
ที่มา ModernMom
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น