วันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ข้าวกล้องมากเบต้า (แคโรทีน)

10-12 เดือน



ส่วนผสม

         ข้าวสวยกล้อง 3-4 ช้อนโต๊ะ

         ฟักทองนึ่งบด 1-2 ช้อนโต๊ะ

         น้ำซุป 1 ถ้วยตวง

         เนื้อปลากะพงต้มสุก ยีละเอียด 1-2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

          1.นำข้าวสวยกล้องผสมกับฟักทองนึ่งบดแล้วยีให้เข้ากัน

          2.เติมน้ำซุปลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำไปนึ่งหรืออบต่ออีกประมาณ 5 นาที

          3.เมื่อสุกแล้ว ยีเนื้อปลาโรยหน้าข้าว

          4.เพิ่มความคล่องคอด้วยน้ำซุปผักเปื่อย ๆ หรือจะใส่ผักสับละเอียดเข้าไปด้วยก็ได้ จะทำให้ได้สารอาหารจากผักใบเขียวดียิ่งขึ้น

Tips


          สามารถใช้เนื้อสัตว์ชนิดต่าง ๆ ได้ในวัยนี้ ยกเว้นอาหารทะเลประเภทมีเปลือก เพราะอาจจะทำให้ลูกแพ้อาหารได้

ที่มา ModernMom

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น