เครื่องปรุง ข้าวกล้องหรือข้าวธัญพืช
เนื้อไก่บด
ใบตำลึง
ใบเตย
น้ำซุป
วิธีทำ 1. ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่ใบเตยลงต้มจนน้ำออกสีเขียวและมีกลิ่นหอม แล้วตักใบเตยทิ้ง
2. ใส่ข้าวกล้อง และเนื้อไก่บดลงเคี่ยวในน้ำซุปใบเตยจนเปื่อยนิ่ม
3. ใส่ใบตำลึงลงเคี่ยวเข้าด้วยกัน
เมนูนี้ไม่เพียงหอมน่ากิน แต่ยังได้คุณค่าจากผักพื้นบ้านราคาถูกคือตำลึงซึ่งเป็นแหล่งอาหารที่มีเบต้าแคโรทีน แคลเซียม ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง และหัวใจขาดเลือด
ที่มา foodietaste
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น