วันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ข้าวน้ำใบเตย



เครื่องปรุง
     ข้าวกล้องหรือข้าวธัญพืช
     เนื้อไก่บด
    ใบตำลึง
    ใบเตย
    น้ำซุป

วิธีทำ
        1. ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่ใบเตยลงต้มจนน้ำออกสีเขียวและมีกลิ่นหอม แล้วตักใบเตยทิ้ง
        2. ใส่ข้าวกล้อง และเนื้อไก่บดลงเคี่ยวในน้ำซุปใบเตยจนเปื่อยนิ่ม
        3. ใส่ใบตำลึงลงเคี่ยวเข้าด้วยกัน

เมนูนี้ไม่เพียงหอมน่ากิน แต่ยังได้คุณค่าจากผักพื้นบ้านราคาถูกคือตำลึงซึ่งเป็นแหล่งอาหารที่มีเบต้าแคโรทีน แคลเซียม ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง และหัวใจขาดเลือด

ที่มา foodietaste

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น